VKIST thăm và làm việc tại Trung tâm kiểm soát Doping tại Hàn Quốc (DCC)

Thứ bảy, 12/11/2022 | 09:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn Lãnh đạo VKIST tại Hàn Quốc, ngày 10/11/2022, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại DCC thuộc KIST nhằm thảo luận về các hướng hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai trong lĩnh vực phân tích, xác định thành phần doping trong các mẫu thực phẩm để kiểm soát doping cho các vận động viên.

Tham gia buổi làm việc, về phía VKIST có ông Vũ Đức Lợi – Phó Viện trưởng VKIST cùng các thành viên đoàn công tác. Về phía DCC, có ông Junghyun Son – Giám đốc DCC cùng các lãnh đạo và chuyên viên của Trung tâm.

Ông Vũ Đức Lợi - Phó Viện trưởng VKIST gửi lời cảm ơn DCC đã dành thời gian đón tiếp Đoàn chu đáo và nồng nhiệt. Ông đánh giá cao những kết quả hoạt động của DCC, đây là trung tâm doping hàng đầu thế giới, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được trang bị máy móc hiện đại. Ông hy vọng rằng buổi làm việc này sẽ là đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong tương lai.

Tại buổi làm việc, VKIST đã đề xuất hợp tác với DCC trong vấn đề phân tích, xác định thành phần doping trong các mẫu thực phẩm để kiểm soát doping cho các vận động viên và phân tích xác định doping hàng năm ở Việt Nam. “VKIST hy vọng có thể cùng DCC hợp tác, kết nối các cơ quan, đơn vị hai bên trong việc trao đổi, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau công tác phòng chống doping trong thể thao tại hai quốc gia” – Phó Viện trưởng Vũ Đức Lợi chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Junghyun Son – Giám đốc DCC bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của VKIST tại KIST nói chung DCC nói riêng. Ông chia sẻ “Trung tâm kiểm soát doping Hàn Quốc được thành lập năm 1984 với chức năng nghiên cứu, kiểm tra, phòng, chống doping trong thể dục – thể thao. Trung tâm Doping Hàn Quốc luôn hướng đến mục tiêu xây dựng sự trong sạch và bền vững trong thể thao. DCC có hệ thống trang thiết bị hiện đại, có thể phân tích tất cả các chỉ tiêu liên quan đến doping với độ chính xác cao, việc kiểm soát doping trong thức ăn của các vận động viên là cần thiết và phải được kiểm soát. DCC sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ phía VKIST trong việc kiểm soát doping ở Việt Nam và xây dựng phòng thí nghiệp kiểm soát doping trong thực phẩm cũng như trong việc hợp tác phân tích, kiểm soát doping của Việt Nam”.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác về triển khai kiểm tra các mẫu xét nghiệm doping hàng năm; kiểm nghiệm, đánh giá sự an toàn và hiệu quả của thực phẩm chức năng hỗ trợ cho vận động viên và những người tham gia hoạt động thể dục – thể thao. Hai bên cũng thống nhất sớm triển khai thỏa ký kết bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển; hỗ trợ công nghệ và mở phòng thí nghiệm về phân tích chỉ tiêu các chất có liên quan đến doping trong thực phẩm.

Hai bên tin tưởng rằng buổi thăm và làm việc này không những là cơ hội hợp tác, phát triển mới cho cả hai bên, mà còn đóng góp tích cực vào công tác phòng chống doping và hướng tới một nền thể thao trong sạch và công bằng.

 Một số hình ảnh tại buổi làm việc 

5f9afe446f9ea9c0f08f

Ông Vũ Đức Lợi - Phó Viện trưởng VKIST chụp ảnh lưu niệm cùng ông Junghyun Son – Giám đốc DCC (thứ tự đứng thứ 3 từ phải sang) và chuyên gia 2 bên

2

1

9b9726d1b70b7155281a

Cơ sở vật chất, phòng máy, phòng phân tích tại Trung tâm kiểm soát Doping tại Hàn Quốc (DCC)

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan