VKIST tiếp đón đoàn doanh nghiệp công nghệ cao INCHEON TECHNOPARK Hàn Quốc

Thứ ba, 23/04/2024 | 19:20

Ngày 23/04/2024, tại trụ sở VKIST đã đón tiếp đoàn doanh nghiệp công nghệ cao INCHEON TECHNOPARK Hàn Quốc tới tham quan và làm việc tại VKIST.

Tại buổi tiếp, đại diện phía VKIST: Ông Vũ Đức Lợi - Viện trưởng Viện VKIST cùng các Lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, nghiên cứu viên VKIST. Về phía Incheon, có sự tham dự của ông Lee Han Nam, Trưởng Ban chính sách công nghiệp thành phố Icheon, cùng 11 doanh nghiệp trẻ, tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giải pháp phần mềm công nghệ cao…

INCHEON TECHNOPARK (ITP) là cơ quan chính phủ, trực thuộc Incheon Hàn Quốc – nơi được xem là trung tâm công nghiệp, thành phố kinh tế chủ đạo của Hàn Quốc. ITP nắm vai trò quan trọng giúp đỡ các doanh nghiệp về công nghệ cao phát triển và hợp tác cùng các đối tác quốc tế và cũng là đơn vị uy tín chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy trong việc hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

3

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Vũ Đức Lợi, Viện trưởng VKIST gửi lời cảm ơn Đoàn đại biểu đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại VKIST. Viện trưởng đã giới thiệu tổng quan về những thành quả nghiên cứu của VKIST. Ông cho biết, hiện nay, VKIST đã đi vào hoạt động 08 lĩnh vực nghiên cứu đều có tính ứng dụng cao, định hướng của VKIST chủ yếu tập trung nghiên cứu ứng dụng, phục vụ trực tiếp cho nền công nghiệp. Trong thời gian tới, VKIST mong rằng sẽ cùng các doanh nghiệp phát triển các sản phẩm đã hoàn thiện được đưa vào ứng dụng, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng, nhà đầu tư và đối tác phù hợp để kéo gần khoảng cách giữa kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tế. Đây cũng là cơ hội lớn mở ra cơ hội hợp tác giữa VKIST và Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc.

1

Đại diện các doanh nghiệp cũng đã thuyết trình giới thiệu về công ty với các lĩnh vực CNTT như: Nam châm mềm giúp cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng thêm 30% só với các sản phẩm hiện có và giải quyết các vấn đề sinh nhiệt; công nghệ phòng chống tội phạm mạng, sản phẩm hỗ trợ cho giáo dục của học sinh và giáo viên; cung cấp các dịch vụ quản lý tích hợp dữ liệu mới liên kết IoT, đám mây và dữ liệu lớn dựa trên bản sao kỹ thuật số; công nghệ nhận diện đám đông quy mô lớn cho hình ảnh…

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác ITP tại VKIST kết thúc tốt đẹp, trở thành tiền đề để các đơn vị thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin cụ thể về phương án triển khai hợp tác, đẩy mạnh sự phát triển của VKIST và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tương lai.

2

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan