Đoàn đại biểu thành phố Daejeon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại VKIST

Thứ tư, 26/10/2022 | 09:00

Vừa qua, VKIST đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn đoàn đại biểu thành phố Daejeon do ông Lee Seok Bong, Phó Thị trưởng dẫn đầu nhằm trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Tham gia buổi làm việc, về phía VKIST có ông Vũ Đức Lợi – Phó Viện trưởng; ông Phương Thiện Thương – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Công nghệ sinh học; bà Hoàng Hiền Hậu – Trưởng phòng Quản trị Hành chính, ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Kế hoạch và Điều phối. Về phía Hàn Quốc có Ông Lee Seok Bong - Phó Thị trưởng cùng các thành viên đoàn đại biểu thành phố Daejeon và bà Seo Mi Young – Phó Giám đốc KOICA Việt Nam cùng tham dự.

toan-canh

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Lãnh đạo Viện, ông Vũ Đức Lợi đã gửi lời chào đến đoàn đại biểu của thành phố Daejeon và giới thiệu tổng quan về sức mệnh, tầm nhìn, các định hướng nghiên cứu chủ đạo của VKIST.

pvt-vu-duc-loi

Ông Vũ Đức Lợi – Phó Viện trưởng VKIST phát biểu tại buổi làm việc

“Là viện nghiên cứu ứng dụng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng dựa trên mô hình của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), VKIST đang tập trung năng lực nghiên cứu vào phát triển các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, điện tử, công nghệ thực phẩm, vật liệu và môi trường… Hiện nay, VKIST đang ngày càng mở rộng quy mô và quan hệ hợp tác với các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài nước để triển khai các hoạt động nghiên cứu nhu cầu của thị trường. Chúng tôi được biết tại thành phố Daejeon tập trung rất nhiều các trụ sở nghiên cứu quan trọng của Hàn Quốc. Đặc biệt, với vị trí chỉ cách thủ đô Seoul khoảng 60 phút đi tầu, Daejeon là cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc với thế giới. Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của Daejeon, đặc biệt là tiềm năng trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” – Ông Vũ Đức Lợi chia sẻ.

lee-thi-truong

Ông Lee Seok Bong - Phó Thị trưởng thành phố Daejeon phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, ông Lee Seok Bong - Phó Thị trưởng cũng giới thiệu về thành phố Daejeon – thủ phủ về khoa học và công nghệ của Hàn Quốc. Nơi đây được mệnh danh là thung lũng Silicon của Hàn Quốc và Châu Á bởi tập trung các cơ sở nghiên cứu nổi tiếng như Viện nghiên cứu của LG, Samsung, KAIST, Đại học Chungnam, Công viên công nghệ Expo…, Daejeon chắc chắn là đối tác tiềm năng sẽ giúp VKIST phát huy hơn nữa vai trò là hạt nhân kết nối các viện, trường, doanh nghiệp của hai nước; đồng thời là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, hai bên bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ là cơ sở bước đầu đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của VKIST và các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp tại thành phố Daejeon trong thời gian tới góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới.

tham-quan-Đoàn đại biểu thành phố Daejeon, Hàn Quốc tham quan VKIST 

tapthe

VKIST chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu thành phố Daejeon, Hàn Quốc 

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan