Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển giữa VKIST và HTD

Thứ năm, 23/03/2023 | 17:00

Ngày 23/03/2023, tại trụ sở VKIST đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển giữa VKIST và Trung tâm Phát triển Công nghệ cao (HTD)

Tham gia Lễ ký kết, về phía VKIST có PGS.TS Vũ Đức Lợi – Phó Viện trưởng phụ trách VKIST, PGS.TS Phương Thiện Thương – Phó Viện trưởng VKIST, cùng các Trưởng phòng, nghiên cứu viên VKIST. Về phía HTD, có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Thao, Tổng Giám đốc HTD; TS. Phan Ngọc Hồng, Phó tổng Giám đốc HTD cùng đại diện lãnh đạo đơn vị trực thuộc HTD.

tc

Toàn cảnh buổi Lễ

Trong không khí hân hoan và long trọng, PGS.TS Vũ Đức Lợi – Phó Viện trưởng phụ trách VKIST đã gửi lời chào mừng và lời cảm ơn đến HTD vì đã tin tưởng lựa chọn VKIST là một đối tác chiến lược. Từ khi chính thức đi vào hoạt động, VKIST luôn chú trọng mở rộng, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các viện, trường và doanh nghiệp trong một số lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển hiện tại của các bên.

ki-ket

PGS.TS. Vũ Đức Lợi - Phó Viện trưởng phụ trách VKIST và TS. Nguyễn Văn Thao – Tổng giám đốc HTD tại lễ ký hợp tác

Trên cơ sở Bản ghi nhớ này, hai đơn vị đã cụ thể hóa bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển, theo đó VKIST và HTD sẽ thực hiện hợp tác nghiên cứu với một số nội dung như sau:

- Hợp tác xây dựng và triển khai các nhiệm vụ, dự án nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ một số lĩnh vực được hai bên quan tâm như: vật liệu tiên tiến, công nghệ hóa học, sinh học, môi trường và cơ khí - điện tử nhằm ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế xã hội;

- Chia sẻ và trao đổi ý tưởng, thông tin và hợp tác trong nước, quốc tế về khoa học và công nghệ;

- Hợp tác trong việc phát huy tiềm lực về cơ sở vật chất trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, cũng như đào tạo nguồn nhân lực chiến lược cao;

- VKIST và HTD hợp tác triển khai các hoạt động nghiên cứu chung, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ mà cả hai Bên quan tâm và cùng thống nhất.

Buổi Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây cũng là dấu mốc đặc biệt quan trọng góp phần nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược giữa VKIST và HTD đi vào thực chất, hiệu quả; đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển mới cho cả hai bên, đóng góp tích cực vào chặng đường phát triển bền vững, thịnh vượng tiếp theo của cả hai đơn vị.

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan