Thứ sáu, 22/04/2022 | 17:00

Tăng cường hợp tác giữa VKIST - KIST trong nghiên cứu và phát triển

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Viện phát triển thực chất và hiệu quả hơn trong thời gian tới, Viện trưởng VKIST Bùi Thế Duy và Phó Chủ tịch KIST Yang Eun Gyeong đã có buổi làm việc trực tuyến để trao đổi kế hoạch hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, hai bên đã vui mừng chia sẻ những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 1 của Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc” trong giai đoạn từ 2018 đến nay. Trong bối cảnh giai đoạn 1 chuẩn bị kết thúc, VKIST đã về cơ bản hình thành bộ máy tổ chức, bộ máy vận hành và cơ sở vật chất để có thể triển khai các hoạt động nghiên cứu một cách đồng bộ. Vì vậy, hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai tổ chức thông qua các hoạt động cụ thể. Theo đó, hai Lãnh đạo đơn vị trao đổi và thống nhất sẽ triển khai một số hoạt trong năm 2022 như sau:

- Đặt Văn phòng đại diện của KIST tại VKIST để tăng cường kết nối triển khai giữa hai đơn vị, đồng thời tạo điều kiện để KIST có thể kết nối hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam;

- Tổ chức Hội thảo chuyên đề thường niên để hai bên trao đổi về chuyên môn cũng như các chủ đề các bên quan tâm, đồng thời từng bước phát triển thành một sự kiện không chỉ giữa VKIST và KIST mà trở thành một sự kiện thu hút sự tham gia của các tổ chức KH&CN và doanh nghiệp hai bên;

- Tổ chức đoàn Lãnh đạo KIST thăm và làm việc tại VKIST trong tháng 05/2022 trao đổi các vấn đề liên quan đến Dự VKIST, tham dự Lễ kỷ niệm 05 thành lập VKIST và khởi động tổ chức Hội thảo chuyên đề thường niên lần 1;

- Đề xuất KIST tham gia Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 8/2022;

- Đề xuất VKIST xem xét khả năng phối hợp với K-Clup tổ chức hội thảo về chuyển giao công nghệ tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2022.

Hai Lãnh đạo đơn vị đánh giá cao những ý tưởng và đề xuất của các bên, đặc biệt nhấn mạnh rằng các nội dung hợp tác này sẽ mở ra tương tai hợp tác sâu rộng và bền chặt giữa hai đơn vị nói riêng, cũng như các tổ chức KH&CN và doanh nghiệp của hai nước nói chung. Ngoài ra, việc tăng cường hợp tác trong tương lai giữa VKIST – KIST đi vào thực chất, hiệu quả sẽ hỗ trợ VKIST phát triển theo đúng định hướng và kỳ vọng mà hai Chính Phủ đề ra, đồng thời đưa VKIST trở thành hạt nhân, trung tâm kết nối của cộng đồng khoa học và công nghệ và khối doanh nghiệp của hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Bùi Thế Duy trân trọng cảm ơn phía bạn về sự phối hợp, ủng hộ các đề xuất của VKIST, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên có thể triển khai các công việc đã thống nhất trong thời gian sớm nhất. Phó Chủ tịch KIST bày tỏ sự vui mừng với các nội dung hai bên đã thống nhất được và khẳng định KIST sẽ hỗ trợ tích cực trong việc dự thảo kế hoạch hợp tác chi tiết trong giai đoạn ngắn hạn cũng như dài hạn và sẽ trao đổi với VKIST để cùng hoàn thiện, triển khai các nội dung này.

1

2

Toàn cảnh buổi làm việc trực tuyến giữa Viện trưởng VKIST và Phó Chủ tịch KIST tại 2 đầu cầu

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan