Hội thảo xây dựng quy trình quản lý và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp

Chủ nhật, 21/11/2021 | 09:00

Với mục tiêu kiện toàn quy trình quản lý và triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN), VKIST đã tổ chức Hội thảo “ Xây dựng quy trình quản lý và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại hai đầu cầu trụ sở Bộ KH&CN và VKIST với sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ và cán bộ VKIST.

toan-canh--1

Toàn cảnh Hội thảo tại đầu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ 

Hội thảo đã được nghe 02 khác mời trình bày: ông Trần Anh Tú – Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trình bày tổng quan về Quy trình phê duyệt nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia và bà Lương Thị Hà, Văn phòng các Chương trình KH&CN quốc gia trình bày về Hướng dẫn triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ - phần tài chính. Về phía VKIST, Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch và Điều phối, VKIST đã trình bày về dự thảo các quy trình quản lý và triển khai nhiệm vụ KH&CN các cấp của VKIST để xin ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan để quy trình được hoàn thiện và tối ưu trong quá trình thực hiện.

Tại Hội thảo, các khánh mời đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xây dựng và quản lý các nhiệm vụ, qua đó giúp các nhà khoa học tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện đúng quy trình và quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các khách mời cũng đánh giá cao dự thảo quy trình mà VKIST đã soạn thảo, đồng thời đưa ra một số góp ý quý báu giúp quy trình được hoàn thiện hơn.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi và đặt ra nhiều câu hỏi đối với các khách mời, cụ thể là các vấn đề về xây dựng, quản lý, triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ như: cơ chế quản lý, đề xuất; đánh giá, nghiệm thu, công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ; quy trình thanh toán, tạm ứng và xử lý đề xuất điều chỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN; quy trình báo cáo định kỳ, kiểm tra, đánh giá, xác nhận khối lương công việc, nghiệm thu kết quả, thanh lý hợp đồng, và những vấn đề phát sinh từ thực tiễn liên quan đến kế toán, tài chính, thuế, kiểm toán và các vướng mắc khác.

Kết thúc Hội thảo, VKIST trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ tâm huyết của các đại biểu tham dự Hội thảo. Trên cơ sở đó, VKIST sẽ hoàn thiện quy trình, giúp các nhà khoa học và bộ phận hỗ trợ dễ dàng nắm bắt và triển khai một cách chuyên nghiệp, đồng bộ các nhiệm vụ KH&CN tại VKIST.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

a--tuan-

Ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch và Điều phối, VKIST trình bày về dự thảo các quy trình quản lý và triển khai nhiệm vụ KH&CN các cấp của VKIST

a-tu

Ông Trần Anh Tú – Phó Vụ trưởng, Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ trình bày tổng quan về Quy trình phê duyệt nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia

c--ha-

Bà Lương Thị Hà, Văn phòng các Chương trình KH&CN quốc gia trình bày về Hướng dẫn triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ - phần tài chính.

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan