Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:00

Công tác tuyển dụng của VKIST 6 tháng đầu năm 2021

Trên cơ sở Quyết định số 764/QĐ-BKHCN ngày 05/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc giao số lượng người làm việc và hợp đồng lao động tại Viện VKIST năm 2021, VKIST đã xây dựng kế hoạch các đợt tuyển dụng cho năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021 VKIST đã triển khai 02 đợt thông báo tuyển dụng viên chức.

Với mục tiêu tìm kiếm các ứng viên có chuyên môn giỏi, có tính sáng tạo và nhiệt huyết để sớm hình thành một đội ngũ nhân sự ổn định nhằm tạo bước đột phá cho sự cạnh tranh của quốc gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần xây dựng một mô hình viện nghiên cứu mới theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong năm 2021, VKIST tiếp tục tuyển dụng các nhân sự cho Khối Nghiên cứu và Hành chính. Đây là một cơ hội tốt để các ứng viên thể hiện năng lực, khả năng chuyên môn và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hướng tới trình độ quốc tế.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong các đợt tuyển dụng vừa qua VKIST đã tổ chức một số buổi phỏng vấn bằng hình thức trực tuyến đối những ứng viên ở xa hoặc đang công tác, học tập tại nước ngoài. Mọi công tác phục vụ xét tuyển đều được triển khai một cách bài bản và đúng quy định hiện hành, đối với thí sinh ở phạm vi gần VKIST thực hiện phỏng vấn trực tiếp giãn cách theo giờ và tuân thủ đầy đủ quy định phòng, chống dịch của Chính phủ.

Trong 02 đợt tuyển dụng 6 tháng đầu năm 2021, VKIST đang tuyển dụng một số trưởng phòng nghiên cứu mới trong các lĩnh vực như: công nghệ thực phẩm, y sinh và xử lý nước… và 13 vị trí công việc của 5 phòng: Phòng Công nghệ thông tin; Điện tử; Công nghệ sinh học; Công nghệ tích hợp dựa trên Công nghệ thông tin và Công nghệ sinh học; Quản trị hành chính.

Bà Hoàng Hiền Hậu – Trưởng phòng Quản trị hành chính cho biết: “Các đợt tuyển dụng của VKIST đều được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của VKIST và một số phương tiện đại chúng. Các đợt tuyển dụng đều chặt chẽ trong quy trình tổ chức hiện hành, đồng thời VKIST luôn hướng tới việc đảm bảo các đợt tuyển dụng diễn ra công khai, dân chủ và nghiêm túc. Đặc biệt, trong quá trình tuyển dụng, các ứng cử viên được hỗ trợ một cách tối đa và trao đổi cởi mở, điều này đã tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho các ứng viên tham gia quá trình thi tuyển”.

Anh Hoàng Kim Quý ứng viên dự tuyển viên chức vị trí nghiên cứu viên Phòng Điện tử chia sẻ: “Công tác tuyển dụng của VKIST chuyên nghiệp, hướng dẫn đầy đủ cho thí sinh đến tham dự phỏng vấn, chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi được tổ chức chu đáo, chặt chẽ là điều tôi rất ấn tượng. Tôi thấy may mắn khi được chọn vào vòng phỏng vấn và mong rằng nhận được kết quả tốt để được chung tay đóng góp cho VKIST”.

Quy trình phỏng vấn trực tuyến và trực tiếp diễn ra theo đúng kế hoạch và không gặp phải khó khăn nào do các yếu tố kỹ thuật đã được chuẩn bị chu đáo. Các thành viên trong Hội đồng có sự nhận xét khá tương đồng về chất lượng ứng viên đợt 2 năm 2021, cũng như tiêu chí chọn lựa được thống nhất rõ ràng ngay từ đầu. Trong năm 2021 VKIST sẽ còn nhiều đợt tuyển dụng tiếp theo, hi vọng rằng sẽ thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng để lựa chọn những nhân sự tốt nhất góp phần xây dựng một bộ máy tổ chức vững mạnh trong tương lai.


Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan