Thứ tư, 20/04/2022 | 17:00

VKIST tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Đổi mới sáng tạo để nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ”

Nhằm hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới 21/4, với mong muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong nghiên cứu và kết nối doanh nghiệp, tạo dựng và phát huy tinh thần ĐMST, VKIST đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về “Đổi mới sáng tạo để nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ” cho cán bộ, chuyên viên và nghiên cứu viên (CBVC).

Trên con đường xây dựng và phát triển một viện nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực định hướng công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp; cung cấp dịch vụ kỹ thuật tiên tiến và nguồn nhân lực công nghệ, kỹ thuật trình độ cao cho các doanh nghiệp và các ngành, lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật, VKIST tập trung đẩy mạnh phát triển theo định hướng lấy KHCN & ĐMST là giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động, tiên phong trong đổi mới nghiên cứu ở Việt Nam. Nghiên cứu phát triển công nghệ và ĐMST cũng là tiêu chí quan trọng thể hiện vai trò, năng lực không thể thiếu trong nhiệm vụ trọng tâm của VKIST.

DSC00860

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi trao đổi, CBVC của Viện đã được nghe trình bày và trao đổi nhiều chủ đề liên quan như: các định nghĩa khác nhau về ĐMST, điểm đặc trưng của ĐMST; tác động của nghiên cứu và phát triển nghề nghiên cứu; nhân tố liên quan đến quá trình sản sinh ĐMST và vai trò của Bộ KH&CN trong quản lý nhà nước về ĐMST.

1

Trong bài trao đổi của mình, Viện trưởng Bùi Thế Duy khẳng định, ĐMST là công cụ then chốt trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; cung cấp giải pháp giải quyết các thách thức về kinh tế - xã hội, môi trường đối với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và hỗ trợ quá trình triển khai thực hiện kế hoạch hành động quốc gia. Một trong những chìa khóa thành công của những đơn vị nghiên cứu, doanh nghiệp đó là luôn thích nghi nhanh với những sự thay đổi hoặc đón đầu những xu thế mới của thị trường để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Do đó, đầu tư vào việc nghiên cứu về đổi mới sáng tạo luôn luôn là yếu tố quan trọng ở VKIST.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung trao đổi hữu ích đúng với mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đến CBVC nhằm phát triển, nâng cao kiến thức và năng lực quản lý, nghiên cứu với tinh thần ĐMST, cũng như kiến thức về chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ đến doanh nghiệp… mà Lãnh đạo Viện đã đề ra.

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan