VKIST đón Đoàn Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN

Thứ ba, 02/11/2021 | 10:13

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, vừa qua, Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN đã có chuyến tham quan và tìm hiểu về Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST).

Dẫn đầu Đoàn là bà Phạm Thị Vân Anh - Chi hội phó, Chi Hội Nữ trí thức Bộ KH&CN; Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, cùng các thành viên Ban chấp hành và các hội viên.

Đón tiếp Đoàn về phía VKIST có bà Hoàng Hiền Hậu – Trường phòng Quản trị hành chính, các Trưởng phòng khối nghiên cứu và nghiên cứu viên của Viện.

VT-PHAT-BIEU-

Viện trưởng Kum DongWha trao đổi trực tuyến với Đoàn từ đầu cầu Hàn Quốc

Đại diện Khối nghiên cứu, PGS.TS.Trương Thị Ngọc Liên - Trưởng phòng Công nghệ tích hợp, hiện tại là nữ Trưởng phòng nghiên cứu duy nhất, đã chia sẻ ngắn gọn định hướng nghiên cứu ứng dụng đang được triển khai và những kết quả bước đầu. Bà Liên kỳ vọng trong giai đoạn 2021-2025 nhóm sẽ sớm đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm que thử sắc ký miễn dịch sử dụng hạt nano từ cấu trúc lõi vỏ (MagLFIA) phát hiện định lượng nhanh, tại chỗ vi rút cúm gia cầm và dấu ấn ung thư vú. Bà cũng chia sẻ thêm hướng nghiên cứu tiếp theo nhóm sẽ tập trung phát triển cảm biến đo màu gắn trực tiếp lên bao bì đóng gói sản phẩm thịt cá để theo dõi thực trạng mức độ tươi mới, dấu hiệu hư hỏng và ô nhiễm của thực phẩm.

Thông qua buổi trao đổi, PGS.TS. Trương Thị Ngọc Liên đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các đơn vị của Bộ KH&CN đã hỗ trợ nhóm nghiên cứu trong quá trình triển khai và thực hiện các đề tài nghiên cứu trong thời gian qua. Bà cũng bày tỏ mong muốn Viện VKIST sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn trong thời gian tới để VKIST ngày càng phát triển vững mạnh mang đến nhiều sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng.

C-lien-2

PGS. TS. Trương Thị Ngọc Liên – Trưởng phòng Công nghệ tích hợp chia sẻ về những hướng nghiên cứu

Sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đi tham quan thực tế cơ sở vật chất và các phòng nghiên cứu của Viện. Qua đó, các thành viên của Đoàn đã hiểu rõ hơn về các hoạt động nghiên cứu của VKIST.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan Viện VKIST:

pnc

C-Hau-PNC

Đoàn Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN tham quan phòng nghiên cứu tại VKIST

ao-dai

vkist

VKIST chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN 

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan