Thứ hai, 20/08/2018 | 15:40

Sự kiện “Xây dựng Quan hệ Đối tác Toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam

Ngày 23/3/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng Quan hệ Đối tác Toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam- Hàn Quốc”.

Hội thảo có sự tham gia của ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Lee Byung Gwon, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST); Bà Lee Mi Kyung, Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA); Ông Won Kwang Yeon, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu KH&CN quốc gia (NST) và các đại biểu là các Doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Công nghệ Sinh học.

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) là một tổ chức khoa học công nghệ công lập thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam được thành lập thông qua dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc với sứ mệnh: "Trở thành một tổ chức hàng đầu trong nghiên cứu khoa học ứng dụng và phát triển các công nghệ tiên tiến liên quan đến ngành công nghiệp và tiến bộ kinh tế bền vững".

Là Viện nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam xây dựng dựa trên sự tham khảo mô hình Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), được kỳ vọng sẽ trở thành – nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho những người chiến thắng trên thị trường, trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế và công nghệ có tính định hướng thị trường có thể chuyển giao vào các ngành kinh tế, ngành công nghiệp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng đối với Hàn Quốc đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, điện tử viễn thông, tự động hóa và nông nghiệp.

Đây là sự kiện “Xây dựng Quan hệ Đối tác Toàn cầu” đầu tiên mà Viện VKIST cùng với các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam cùng tổ chức là cầu nối giữa các ngành công nghiệp và trường đại học, học viện của Việt Nam - Hàn Quốc và các đối tác quốc tế trên toàn cầu.

Các Doanh nghiệp Hàn Quốc trong Sự kiện là các Doanh nghiệp chủ yếu về Công nghệ Thông tin và Công nghệ Sinh học, robotics, mỹ phẩm... với nền tảng Công nghệ tiên tiến hiện đại để sản xuất sản phẩm của mình.

Hiện tại, Viện VKIST là nơi kết nối các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc thông qua các hội nghị, hội thảo và diễn đàn hàng quý. Sự kiện này nhằm xây dựng quan hệ đối tác lâu dài nhằm mở rộng thị trường Việt Nam và thúc đẩy tình hình kinh tế của cả hai nước.

Sự kiện “Xây dựng Quan hệ Đối tác Toàn cầu” với cầu nối là Viện VKIST sẽ thúc đẩy hợp tác và giúp các công ty Hàn Quốc và Việt Nam mở rộng kinh doanh lên một tầm cao mới.


Bài liên quan