Thứ sáu, 22/04/2022 | 17:00

Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST)

Ngày 22/04/2022, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ cơ sở VKIST trực thuộc Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Đồng chí Trần Văn Nghĩa, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Bộ và Trần Đức Trung – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ cùng toàn thể các đảng viên VKIST.

VKIST được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, trong giai đoạn đầu do chưa đủ điều kiện thành lập tổ chức Đảng, vì vậy các đảng viên của Viện được bố trí sinh hoạt ghép với Chi bộ Hành chính – Lưu trữ trực thuộc Đảng ủy Văn phòng Bộ. Cho đến nay, VKIST đã đủ điều kiện thành lập Chi bộ mới với tổng số 13 đảng viên.

toan-canh

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Trung đã công bố Quyết định số 234-QĐ/ĐU ngày 13/04/2022 về việc thành lập Chi bộ cơ sở VKIST trực thuộc Đảng bộ Bộ KH&CN. Thay mặt Đảng ủy Bộ, đồng chí Trần Văn Nghĩa đã chính thức trao Quyết định này cho đại diện Chi bộ cơ sở VKIST.

trao-QD-chi-bo

Đại diện Đảng ủy Bộ công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ VKIST

Tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Bộ, đồng chí Trần Văn nghĩa và đồng chí Trần Đức Trung đã phát biểu chúc mừng và đề nghị Chi bộ cơ sở VKIST cần khẩn trương làm tốt công tác tư tưởng đối với đảng viên, ổn định tổ chức và có phương án kiện toàn cấp ủy theo quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương; xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành, phân công trách nhiệm của các đảng viên, tích cực phát triển đảng viên mới, xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng Bộ đã giao cho. Đồng thời, toàn thể đảng viên trong Chi bộ cần nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng nhau khắc phục những khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Viện.

Thay mặt các đảng viên của VKIST, đồng chí Phương Thiện Thương, đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy Bộ, Văn phòng Đảng ủy đã quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho VKIST trong suốt thời gian qua. Đồng chí Thương chia sẻ và khẳng định quyết tâm trong thời gian tới tập thể đảng viên trong Chi bộ sẽ nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nghiên cứu ra những sản phẩm khoa học và công nghệ mang tính đột phá để ứng dụng trong sản xuất và đời sống.

Từ khóa: Tin hoạt động VKIST

Bài liên quan