Viện VKIST tham gia “Ngày hội tốt nghiệp Tự động hóa”

Thực hiện Kế hoạch tuyển dụng năm 2020, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (Viện VKIST) đã tham gia “Ngày hội Tốt nghiệp tự động hóa” do Bộ môn Tự động hóa Công nghiệp - Viện Điện (Thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) tổ chức từ ngày 16 đến 17/7/2020 tại khuôn viên trường.

Ngày hội có sự góp mặt của 132 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tự động hóa công nghiệp, các giảng viên và đại diện của 10 cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng gồm Viện VKIST, Công ty CP Công nghệ giải pháp S5T, Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty CP Tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM), Công ty CP Tự động hóa Tân Phát (TPA), Công ty CP SeleX Motors, Công ty TNHH Công nghệ EPI Việt Nam, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Tài sản PSA và Công ty TNHH MTV Thông tin M1.

Tại sự kiện, các Trưởng nhóm nghiên cứu (P.I) ở lĩnh vực công nghệ thông tin và tự động hóa đều tham dự các hội đồng bảo vệ tốt nghiệp nhằm tìm kiếm được các sinh viên tốt nghiệp tiềm năng, phù hợp với đề tài nghiên cứu của nhóm. Song song với đó là các hoạt động quảng bá và tư vấn tuyển dụng tại gian trưng bày như phát tờ rơi giới thiệu Viện VKIST và các lĩnh vực nghiên cứu chính, phát Thông báo tuyển dụng và hướng dẫn cho sinh viên về quy trình, thủ tục ứng tuyển vào Viện.

 

Đặc biệt, trong sự kiện lần này Viện VKIST đã tổ chức thành công 02 buổi hội thảo chuyên đề nhỏ do ông Phạm Duy Học - Trưởng nhóm nghiên cứu về tự động hóa của Viện chủ trì, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Rất nhiều sinh viên đã đặt ra những câu hỏi thú vị liên quan đến cơ cấu và tổ chức Viện VKIST, công nghệ máy điện và công nghệ điện tử công suất và đều được cán bộ VKIST tư vấn, trả lời nhiệt tình. Kết thúc buổi hội thảo, nhiều sinh viên tốt nghiệp bày tỏ mong muốn được ứng tuyển và gia nhập hàng ngũ nghiên cứu viên của Viện trong thời gian sớm nhất.

Sự kiện “Ngày hội tốt nghiệp tự động hóa” được coi là bước khởi đầu thành công trong việc tuyển dụng “bên ngoài trụ sở”của Viện VKIST. Dự kiến Viện VKIST sẽ tiếp tục mô hình tuyển dụng này tại các trường đại học chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, đảm bảo tuyển dụng đủ chỉ tiêu nghiên cứu viên năm 2020.

Nguyễn Kim Chung (VKIST)


  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 3528

Gửi nhận xét

Liên kết