VKIST tham gia Techfest 2019 tại Quảng Ninh

Tiếp nối thành công của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Techfest 2019 từ ngày 04 đến ngày 06/12 tại Quảng Ninh.

Ngày 4/12/2019, sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp có quy mô lớn nhất trong năm - Techfest 2019 - đã chính thức khai mạc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, tỉnh Quảng Ninh. Khoảng 6.000 lượt người tham dự sự kiện, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, cùng 200 nhà đầu tư và diễn giả trong nước, quốc tế. Chủ đề của Techfest 2019 năm nay là "Nguồn lực hội tụ": Nguồn lực tài chính, nguồn lực công nghệ, những sáng tạo và kiến nghị chính sách. Sự kiện được kỳ vọng là một nền tảng kết nối và lan tỏa những nguồn lực này thông qua rất nhiều hoạt động đa dạng: Hội thảo, Tọa đàm, Diễn đàn, Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Triển lãm với 300 gian hàng các ở các lĩnh vực Edutech, Agritech, Medtech, Platform, Smart city, Fintech, Công nghiệp 4.0, Đầu tư quốc tế....

Năm nay, Techfest 2019 có quy mô lớn hơn với nhiều điểm khác biệt so với năm 2018. Không gian tổ chức được chia theo 9 chủ đề chính dành cho các Làng khởi nghiệp, các tiểu ban như:

 • Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village);
 • Làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village);
 • Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village);
 • Làng Công nghệ Y tế (MedTech village);
 • Làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village);
 • Làng Công nghệ Tài chính (Fintech village);
 • Làng Công nghệ Đô thị thông minh (SmartCity 4.0 village);
 • Làng Công nghệ Nền tảng số (Platform village)
 • Làng Công nghệ Tác động xã hội (Social impact village).
 • Làng Đầu tư Quốc tế (International Investment village)
 • Làng Công nghệ 4.0 (Technology 4.0 village)
 • Làng Công nghệ Dịch vụ hỗ trợ Startup (Startup Support Services village)
 • Ban tổ chức chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo”

Techfest Việt Nam được coi là ngày hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). Đây là sự kiện quốc gia có quy mô quốc tế, là nơi quy tụ cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ, đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp trong và ngoài nước, qua đó quảng bá hình ảnh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tham dự sự kiện, tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nước ta trong bối cảnh cuộc các mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Từ đây đặt ra những yêu cầu trong công tác quản lý, hỗ trợ các đối tượng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi sáng tạo trên địa bàn cả nước đối với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, tham dự Techfest 2019 còn có đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước; các tổ chức trung gian của thị trường công nghệ; đại diện khối viện, trường đại học – nơi tập trung rất nhiều sinh viên với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đột phá.

Viện Khoa học và Công nghê Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tham dự Techfest 2019 với tư cách là đơn vị công lập thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, với sự mệnh: Phát triển công nghệ nguồn; Nghiên cứu nâng cấp các công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp chiến lược, then chốt; Phát triển các sản phẩm quốc gia, sản phẩm chủ lực; Phát triển các công nghệ tích hợp nhằm thay thế các công nghệ nhập.

VKIST mang đến Techfest 2019 một cái nhìn mới về hình thức viện nghiên cứu tại Viêt Nam, giới thiệu với các đối tượng của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về một mô hình nghiên cứu, phát triển công nghệ công lập đáp ứng được những đòi hỏi cao của thị trường khoa học và công nghiệ của Việt Nam cũng như trên thế giới; là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ có nhu cầu hợp tác phát triển để nâng cao công nghệ, nâng cao chất lượng các sản phẩm công nghệ.


 


 

Thứ trưởng Bộ KH&CN thăm 1 số gian hàng tại Triển lãm Techfest 2019.


 • 0 nhận xét
 • Lượt xem: 3115

Gửi nhận xét

Liên kết