VKIST tham gia Khóa tập huấn trực tuyến lần thứ 3 do Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) tổ chức

Nối tiếp Khóa đào tạo nhân sự cho VKIST, Viện Khoa học và Công Hàn Quốc (KIST) đã tổ chức Khóa tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực trong công tác hành chính, kế hoạch và quản lý tài sản, nhân sự và quản lí dự án nghiên cứu trong 03 ngày từ 06/04 – 08/04/2021 cho 17 chuyên viên Khối hành chính và Khối nghiên cứu tại Khách sạn InterContinental Hanoi (Landmark 72), Hà Nội.

Tại Khóa tập huấn, các chuyên viên VKIST được tìm hiểu về các nội dung: chia sẻ của KIST về quản lý an toàn phòng nghiên cứu; các nội dung liên quan đến đổi mới sáng tạo của Việt Nam; năng lực lãnh đạo trong quá trình phát triển đất nước; các kỹ năng làm việc với Excel; chia sẻ cách rèn luyện khả năng phát biểu hiệu quả thuyết phục người nghe; quản lý quyền sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế và cách lên kế hoạch làm việc thông minh...

Toàn cảnh Khóa tập huấn

Các giảng viên của Khóa tập huấn là những chuyên gia giỏi về nghiệp vụ hành chính tại KIST, vì vậy các bài giảng đúc kết những kinh nghiệm quý báu tích lũy được trong quá trình làm việc tại KIST.

Các học viên tham gia Khóa tập huấn

Ngoài các bài giảng trực tuyến của các chuyên gia Hàn Quốc, các học viên được nghe các bài giảng trực tiếp của các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm nghiệp vụ về lĩnh vực khoa học và công nghệ như: Bà Seo Mi Yeong, Phó Giám đốc Quốc gia, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tai Việt Nam (KOICA) giới thiệu về dự án ODA và dự án hoạt động của KOICA; TS.Phạm Hồng Quất, Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN); Ths.Thạch Lê Anh, Chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley (VSV) chia sẻ những bước tiến đổi mới sáng tạo; Bà Nguyễn Thị Hoàng Hạnh, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo, Hỗ trợ và Tư vấn – Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) với bài giảng các chính sách, cơ chế hỗ trợ liên quan tới bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Các học viên đặc biệt hứng thú với bài giảng trực tiếp của Ths.Thạch Lê Anh chủ nhiệm VSV trình bày về đề án Thung lũng Silicon Việt Nam (VSV) với những bước đi đầu tiên; chia sẻ các khó khăn đã gặp và phương hướng giải quyết. Chủ nhiệm VSV cũng chia sẻ rất nhiều kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm vận hành và nhân rộng mô hình thúc đẩy kinh doanh ra các vườn ươm, các trung tâm ươm tạo khởi nghiệp; cung cấp kiến thức, kỹ năng và mạng lưới để giúp người tham gia có được nền tảng vững chắc khi hỗ trợ, đầu tư vào startup nhằm tăng cao tỷ lệ lợi nhuận từ các khoản đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh doanh nghiệp.

Ths. Thạch Lê Anh với bài giảng chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trong khuôn khổ Khóa tập huấn, các học viên có cơ hội nhìn lại những bài giảng và tự tổng kết, đánh giá những kiến thức thu hoạch được dưới hình thức một bài thuyết trình cá nhân ngắn về nghiệp vụ bản thân và đề xuất định hướng công việc tương lai của cá nhân nói riêng và VKIST nói chung.

Phần thuyết trình của học viên

Để tạo thêm phần hứng thú cho học viên, phía KIST đã tổ chức chương trình trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc và chuyến tham quan thực tế tại Bắc Ninh tại 02 doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhà máy sản xuất máy móc công nghiệp, linh kiện điện tử LS Mtron và Nhà máy sản xuất của Công ty VinaTech.

 Học viên tham quan thực tế tại doanh nghiệp Hàn Quốc

Kết thúc Khóa tập huấn, các học viên đã được nhận chứng chỉ của KIST. Thay mặt các học viên, bà Nguyễn Thị Hà Giang - Chuyên viên, Phòng Quản trị hành chính chia sẻ cảm nhận về Khóa tập huấn: “Cá nhân tôi đánh giá cao những kiến thức bổ ích đã thu nhận được từ các bài giảng của các chuyên gia từ KIST và các bộ ban ngành. Qua các bài giảng tôi được tiếp cận thêm những nguồn kiến thức sâu rộng về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Tôi đặc biệt ấn tượng với các tài liệu tham khảo sinh động, hấp dẫn, có tính ứng dụng cao và các bài tập tình huống gắn với yêu cầu của công việc. Cá nhân tôi nói riêng và tập thể nhân viên VKIST nói chung mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia các Khóa tiếp theo của chương trình đào tạo nâng cao năng lực của KIST”.

Qua Khóa tập huấn, các chuyên viên của VKIST được trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên môn, học tập kinh nghiệm của KIST góp phần tối ưu hiệu quả công việc và giải quyết vấn đề thực tế của VKIST.

Một số hình ảnh tại Khóa tập huấn:

Viện trưởng Kum Dongwha với bài giảng về phương pháp viết kỹ thuật (cách soạn thảo thông tin kỹ thuật trong một môi trường chuyên nghiệp)

Bà Hoàng Hiền Hậu – Trưởng phòng Quản trị hành chính trao chứng chỉ cho học viên

Học viên chụp ảnh kỉ niệm cùng chuyên gia KIST

 


  • Ngọc Anh - Viện VKIST
  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 175

Gửi nhận xét

Liên kết