VKIST tham gia Khóa tập huấn trực tuyến lần thứ 05 do Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc tổ chức

Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc”, Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) tổ chức Khóa tập huấn lần thứ 05 cho nghiên cứu viên của VKIST bằng hình thức trực tuyến. Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 05/05 – 07/05/2021 tại Khách sạn InterContinental Hanoi (Landmark 72), Hà Nội.

Tại Khóa tập huấn này, các nghiên cứu viên được tìm hiểu về các nội dung sau: chính sách R&D trọng tâm của Chính phủ Việt Nam; cơ chế thực hiện dự án nghiên cứu tại VKIST; phương pháp soạn thảo kế hoạch nghiên cứu hiệu quả; vấn đề an toàn phòng thí nghiệm và an toàn cơ sở nghiên cứu.

Các bài giảng của Khóa tập huấn được đan xen giữa hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Bài giảng trực tuyến của các chuyên gia giỏi của Hàn Quốc đã giúp các nghiên cứu viên của VKIST học hỏi và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, các nghiên cứu viên VKIST quan tâm đến phương pháp soạn thảo kế hoạch nghiên cứu và đề xuất, thực hiện các dự án nghiên cứu hiệu quả. Đây cũng là nội dung các nghiên cứu viên trẻ của VKIST quan tâm để từ đó xây dựng được nội dung công việc đang triển khai.

Bên cạnh các bài giảng trực tuyến từ phía KIST, các học viên được nghe các bài giảng trực tiếp của chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ và Lãnh đạo VKIST. Các bài giảng này giúp các nghiên cứu viên mới chuẩn bị một tâm thế tốt nhất khi làm việc tại Viện, đồng thời hiểu rõ hơn về vấn đề phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nói chung của đất nước hay cụ thể hơn là các cơ chế, chế độ hỗ trợ đối với các nghiên cứu viên làm việc tại VKIST...

Khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp và nhận được những ý kiến đánh giá tích cực về những bài giảng hữu ích cũng như sự chuẩn bị chu đáo của phía KIST. Các nghiên cứu viên VKIST mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia các Khóa tiếp theo trong chương trình đào tạo nâng cao năng lực của KIST.

Bà Hoàng Hiền Hậu – Trưởng phòng Quản trị hành chính trao chứng nhận cho học viên

 


  • Ngọc Anh - VKIST
  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 280

Tin đã đưa


Gửi nhận xét

Liên kết