Trường Đại học Phenikaa và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác chiến lược thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo

Ngày 3/9/2020 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) và Trường Đại học Phenikaa dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy và Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa kiêm Chủ tịch Hội đồng Trường Hồ Xuân Năng.

Theo thỏa thuận, Trường Đại học Phenikaa và VKIST sẽ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và một số lĩnh vực nghiên cứu khác. Cụ thể, 2 Bên cần cộng tác và phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển các thảo dược thiên nhiên của Việt Nam phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe và lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ vật liệu tiên tiến. Ngoài ra, VKIST và Đại học Phenikaa còn chú trọng hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho các bên; chia sẻ và trao đổi ý tưởng, ấn phẩm, thông tin và hợp tác trong nước, quốc tế về KH&CN; chia sẻ và hợp tác trong sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị và các công cụ cần thiết trong nghiên cứu KH&CN, v.v…

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, việc hợp tác giữa trường đại học và các viện nghiên cứu, vốn là nhân tố quan trọng thực hiện việc nghiên cứu đổi mới phát triển khoa học công nghệ theo Đề án quốc gia góp phần thúc đẩy việc phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam. Vì vậy ông kỳ vọng, hai bên sẽ thúc đẩy việc nghiên cứu đổi mới khoa học công nghệ, tận dụng được lợi thế để phát triển, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Chủ tịch Hội đồng Trường Hồ Xuân Năng nhấn mạnh, buổi kí kết hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của hai bên. Với ưu tiên hàng đầu là nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ, Trường Đại học Phenikaa và VKIST đang có nhiều điểm chung và sẽ có nhiều hợp tác trong nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm KH&CN, đồng thời tăng cường trao đổi ý tưởng giữa các nhà khoa học.


TS. Kum Dongwha tin tưởng rằng 2 Bên có thể tiến hành hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ đáp ứng nhu cầu của thị trường

Với những thế mạnh của Trường Đại học Phenikaa, TS Kum Donghwa - Viện trưởng VKIST cho rằng, hai bên có thể phối hợp thực hiện các nghiên cứu, phát triển công nghệ nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường.

Theo TS. Kum Dongwha, tòa nhà của Viện đang xây dựng trên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Cho đến khi trụ sở và các phòng thí nghiệm có thể đi vào hoạt động, VKIST sẽ cử các nhà khoa học đến phòng thí nghiệm của Trường Đại học Phenikaa để thực hiện các nghiên cứu.


  • Đại học Phenikaa
  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 1113

Gửi nhận xét

Liên kết