Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ giữa Viện VKIST và NACENTECH

Ngày 20/8/2020, tại trụ sở Viện Ứng dụng công nghệ đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (Viện VKIST) và Viện Ứng dụng công nghệ (NACENTECH).

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, chủ trì buổi lễ. Về phía NACENTECH có PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng và ông Giang Mạnh Khôi - Phó Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo trực thuộc NACENTECH. Về phía Viện VKIST có TS. Kum Dongwha - Viện trưởng Viện VKIST cùng lãnh đạo các phòng, ban và cán bộ thuộc Viện VKIST.

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao sự hợp tác của 2 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại nhằm phục vụ các ngành công nghiệp và sự tăng trưởng kinh tế bền vững. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là minh chứng thể hiện sự cam kết hợp tác chiến lược của 2 Viện trong thời gian tới. Các lĩnh vực hợp tác của 2 Viện  bao gồm nghiên cứu và phát triển sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên ở Việt Nam để phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe; các sản phẩm thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, tự động hóa; chia sẻ học thuật và trao đổi thông tin; xây dựng mạng lưới hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ; chia sẻ và hợp tác trong sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị và các công cụ cần thiết trong nghiên cứu khoa học và công nghệ và các hoạt động khác.

Toàn cảnh sự kiện

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, để thực hiện cam kết hợp tác đạt hiệu quả cao thì 2 Viện cần phối hợp, bám sát chủ trương nghiên cứu khoa học và công nghệ gắn liền với tính ứng dụng, chuyển giao và nhu cầu thị trường, phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, 2 Viện cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài Bộ và các địa phương để nội dung nghiên cứu phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, mỗi đơn vị có mặt mạnh riêng nên cần phát huy để cùng hợp tác và phát triển. Bộ KHCN sẽ tạo điều kiện để 2 Viện cùng tham gia các nhiệm vụ liên quan đến nghiên cứu và phát triển KHCN tại địa phương.

Theo TS. Kum Dongwha, tuy mới ra đời nhưng Viện VKIST đã và đang nỗ lực xây dựng để trở thành Viện nghiên cứu hợp đồng trong khối công lập. Hiện nay, Viện VKIST đang ưu tiên xây dựng các phòng thí nghiệm nên rất cần sự chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm của NACENTECH đối với các lĩnh vực liên quan. Thực tế VKIST và NACENTECH đã và đang thực hiện một số đề tài chung trong lĩnh vực công nghệ thông tin như IoT (Internet vạn vật) cho dưa lưới và IoT cho phân luồng bệnh nhân khám bệnh. Với lịch sử 36 năm xây dựng và phát triển, NACENTECH có lợi thế về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nghiên cứu đa lĩnh vực, đa ngành, trong đó có thể hợp tác với Viện VKIST trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin.

PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng - Viện trưởng Viện NACENTECH và TS. Kum Dongwha - Viện trưởng Viện VKIST cùng bày tỏ sự tin tưởng đối với việc hợp tác chiến lược giữa 2 bên sẽ sớm mang lại lợi ích to lớn không chỉ cho 2 Viện mà còn cho sự phát triển của các ngành công nghiệp quốc gia, góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững./.

TS. Kum Dongwha - Viện trưởng Viện VKIST và PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng - Viện trưởng Viện NACENTECH trao đổi Biên bản ghi nhớ đã được ký kết


  • Kim Chung (Viện VKIST)
  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 1352

Gửi nhận xét

Liên kết