Lễ Kỷ niệm 3 năm thành lập VKIST

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chiều 18-5, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Viện.

VKIST được thành lập theo Nghị định số 50/NĐ-CP ngày 18/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2017, VKIST chính thức đi vào hoạt động với mục tiêu trở một viện nghiên cứu/phát triển công nghiệp tại Việt Nam, chuẩn hóa mô hình KIST tại Hàn Quốc. VKIST được giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển về khoa học ứng dụng và công nghệ đa ngành cho ứng dụng công nghiệp, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật tiên tiến và nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các ngành kinh tế kỹ thuật.

Nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, tổng kết một số kết quả đã đạt được giai đoạn 2017 - 2020, chiều ngày 18/5/2020, VKIST tổ chức Lễ Kỷ niệm 3 năm thành lập Viện tại trụ sở Bộ Khoa học & Công nghệ. Tham dự buổi lễ, có sự tham dự của ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Shin Sang Yeol, Tham tán khoa học và Công nghệ thông tin, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Cho Han Deok, Giám đốc Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam; Bà Lim In Yeong – Phó Giám đốc KOICA; ông Won Kilyeon, đại diện Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), cùng các thành viên Hội đồng Viện, đại diện nhà thầu xây dựng phía Hàn Quốc, Ban quản lý xây dựng phía Việt Nam và toàn thể cán bộ, nhân viên VKIST.

Toàn cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Kum Dongwha, Viện trưởng VKIST chia sẻ về sứ mệnh của Viện, nêu lên một số kết quả ban đầu cũng như chỉ ra những thách thức đối với VKIST trong thời gian tới. Với định hướng xây dựng là mô hình Viện nghiên cứu R&D với hai lĩnh vực nghiên cứu chính là công nghệ thông tin và công nghệ sinh học, mục tiêu trở thành Viện nghiên cứu tiên tiến hàng đầu trong nước và thế giới, VKIST sẽ phải liên tục đưa ra các phương án, chiến lược hoạt động để vượt qua những thách thức trước mắt một cách hiệu quả. Cũng tại buổi lễ, TS. Kum Dongwha gửi lời cảm ơn đến Bộ Khoa học & Công nghệ, KOICA và KIST về sự hỗ trợ nhiệt tình trên mọi phương diện. Đặc biệt, TS. Kum Dongwha gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể cán bộ, nhân viên của VKIST đã đồng hành, đóng góp công sức để xây dựng Viện trong giai đoạn đầu tiên.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy tặng hoa chúc mừng VKIST nhân kỷ niệm 3 năm thành lập

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập VKIST, Thứ trưởng Bùi Thế Duy chúc mừng Viện đã đạt được một số kết quả khả quan trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý VKIST về một số thay đổi đối với nền kinh tế thị trường tại Việt Nam, sự ra đời của các hiệp định FTA khiến VKIST, đặc biệt là khối nghiên cứu phải lớn mạnh và vững vàng để đương đầu với những thách thức. Về phía Bộ Khoa học & Công Nghệ, Thứ trưởng cho biết sẽ cam kết hỗ trợ tối đa để VKIST trở thành biểu tượng về hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện phía Hàn Quốc, ông Cho Han Deok - Giám đốc KOICA cũng điểm lại một số dấu ấn quan trọng trong chặng đường từ khi bắt đầu dự án đến nay và khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sự hỗ trợ lâu dài của KOICA cho dự án hợp tác thành lập VKIST.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Đại diện KOICA, VKIST cùng các quan khách cắt bánh chúc mừng ngày thành lập VKIST

 Ông Kum Dongwha và ông Trần Việt Thanh tặng hoa cho anh Nguyễn Minh Hải, phụ trách kế toán đầu tiên của Viện

Nguồn: Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc


  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 237

Gửi nhận xét

Liên kết