LỄ KỶ NIỆM 03 NĂM THÀNH LẬP VIỆN VKIST

Trong không khí tưng bưng kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chiều 18-5, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (Viện VKIST) đã tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 03 năm thành lập Viện.

          Viện VKIST được thành lập theo Nghị định số 50/NĐ-CP ngày 18/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên đến năm 2017 Viện mới đi vào hoạt động chính thức với Viện trưởng đầu tiên được Hội đồng Viện chính thức bầu cử và tin tưởng giao trọng trách gánh vác xây dựng Viện VKIST với đặc thù là Dự án ODA không hoàn lại của Chính Phủ Việt Nàm và Hàn Quốc.

          Tham dự buổi lễ có đại diện đầy đủ của Chính phủ hai nước, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có Lãnh đạo Bộ KH&CN – Thứ trưởng Bùi Thế Duy và các thành viên Hội đồng viện cùng các khách mời và cán bộ, nhân viên của Viện VKIST. Về phía Hàn Quốc có đại diện của Đại sứ quán Hàn Quốc – ông  Shin Sang Yeol, Tham tán khoa học và Công nghệ thông tin; Giám đốc của Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam – ông  Cho Han Deok; Bà Lim In Yeong – Phó Giám đốc KOICA; đại diện viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) – ông Won Kilyeon cùng đại diện phía nhà thầu xây dựng phía Hàn Quốc và toàn thể cán bộ của Viện VKIST, Ban quản lý xây dựng Viện phía Việt Nam.

          Trong phát biểu chào mừng buổi lễ, Viện trưởng Kum Dongwha nhấn mạnh về sứ mệnh và những khó khăn thách thức cần phải vượt qua của Viện. Với định hướng được xây dựng là mô hình Viện nghiên cứu R&D theo hợp đồng theo hai lĩnh vực nghiên cứu chính là công nghệ thông tin và công nghệ sinh học để trở thành Viện nghiên cứu tiên tiến hàng đầu trong nước và thế giới. Do đó, những khó khăn thử thách trên con đường xây dựng Viện là vô số và các thành viên VKIST phải đối mặt, tìm cách xử lý và giải quyết một cách tốt nhất không ngừng.

          Cũng tại buổi lễ này, Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Bộ KHCN, KOICA và Viện KIST. Cảm ơn về sự nhiệt tình và hướng dẫn về mọi mặt của các cơ quan trên và các đơn vị liên quan. Đặc biệt hơn, Viện trưởng cũng dành những tình cảm chân thành để gửi lời cảm ơn đến các thành viên VKIST đã đồng hành với Viện trưởng để bước tiếp trên con đường đã chọn.

          Đến chung vui ngày Lễ kỷ niệm với Viện VKIST, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã chúc mừng những hoạt động của Viện đạt được trong thời gian ngắn vừa qua, đồng thời cũng nhắc nhở Viện VKIST hiện nay đang có sự cạnh tranh rất lớn từ kinh tế thị trường và có nhiều hiệp định FTA nên khối nghiên cứu phải lớn mạnh và vững vàng đương đầu khó khăn thách thức. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Bộ KHCN, KOICA và sự kiên trì của các nhà khoa học thì đều vượt qua được để trở thành biểu tượng của sự hợp tác KHCN Việt Nam và Hàn Quốc.

          Đại diện cho phía Hàn Quốc, ông Cho Han Deok - Giám đốc KOICA đã nêu những chặng đường từ khi bắt đầu Dự án và khẳng định sự hỗ trợ lâu dài của KOICA cho Dự án hợp tác thành lập Viện VKIST.

          Ông Cho Han Deok – Giám đốc KOICA phát biểu.

          Nhằm khẳng định cho tình hữu nghị và sự phát triển của Viện VKIST trong thời gian vừa qua, các Lãnh đạo của cả hai phía cùng với các quan khách đã cùng nhau cắt bánh sinh nhật chào mừng ngày thành lập của Viện.

          Song song với những hoạt động trên là màn tri ân các đóng góp của những người đã làm việc cho Viện thời kỳ đầu nhưng hiện nay vẫn đồng hành hỗ trợ Viện.

 Ông Kum Dongwha và ông Trần Việt Thanh tặng hoa cho anh Nguyễn Minh Hải – Phụ trách kế toán đầu tiên của Viện.

          Toàn thể các khách mời và tập thể cán bộ, người lao động của Viện hân hoan chào mừng ngày kỷ niệm 3 năm thành lập Viện VKIST.

Bài và ảnh: Thu Thùy - Viện VKIST


  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 4122

Gửi nhận xét

Liên kết