KHÓA ĐÀO TẠO LẦN THỨ NHẤT CHO NHÂN VIÊN VIỆN VKIST VỀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC

Ngày 25/6/2020, khóa đào tạo lần thứ nhất về bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước cho cán bộ, CCVC, người lao động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc đã được tổ chức tại Hòa Lạc.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 đã được Hội đồng Viện thông qua tại Kỳ họp lần thứ 4 ngày 14/2/2020, song song với công tác tuyển dụng thì công việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho những người mới vào làm hoặc đã vào làm nhưng chưa qua tập huấn là công việc vô cùng cần thiết. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện, khóa bồi dưỡng lần thứ nhất trong năm nay đã được tổ chức vào ngày 25/6/2020 tại Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo công nghệ cao (Hòa Lạc).

Toàn cảnh buổi đào tạo

Tham dự khóa đào tạo lần này có 16 cán bộ thuộc khối nghiên cứu và khối hành chính, Ban Quản lý Xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST PMU). Các học viên đã được nghe bài trình bày, trao đổi với 02 nội dung: Những vấn đề cơ bản trong Quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ và Nghị định 95/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động KH&CN do TS. Nguyễn Ngọc Song – Phó giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trình bày.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Viện trưởng - TS. Kum Dongwha đã nhấn mạnh việc luôn luôn cập nhật, đào tạo cho cán bộ Viện VKIST các kiến thức về hoạt động quản lý nhà nước nói chung và quản lý lĩnh vực khoa học công nghệ nói riêng là hoạt động diễn ra thường xuyên liên tục giúp cho cán bộ của Viện được trau dồi, bổ sung kiến thức chuyên môn giúp cho việc phối hợp, xử lý các công việc của Viện một cách có hệ thống và chuyên nghiệp nhất.

Khóa đào tạo này là mở đầu cho việc phối hợp về công tác đào tạo, bồi dưỡng giữa Viện VKIST và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Sau đây, hai bên sẽ trao đổi, bàn bạc và đi đến việc đưa ra một khóa đào tạo bài bản hơn, dài ngày hơn với nội dung chi tiết về mọi lĩnh vực quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ cũng như các kiến thức về kỹ năng bổ trợ, kiến thức về hành chính,…cho các cán bộ của Viện VKIST dự kiến thực hiện vào tháng 7/2020.

Một số hình ảnh về khóa đào tạo:

 

Bài và ảnh: Thu Thùy - Viện VKIST


  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 3564

Gửi nhận xét

Liên kết