Hàn Quốc hỗ trợ nâng cao năng lực khoa học và công nghệ cho cán bộ Bộ Khoa học và Công nghệ

Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam- Hàn Quốc” (Viện V-KIST), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện KIST, Hàn Quốc tổ chức các khóa đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ. Sau khóa học đầu tiên được tổ chức thành công, khóa đào tạo thứ 2 được tổ chức vào ngày 19/4/2018.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

 

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết hiện Bộ KH&CN đang tập trung vào việc rà soát hệ thống cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động KH&CN. Chương trình nâng cao năng lực KH&CN là cơ hội tốt để các học viên có thể tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia về KH&CN đến từ Hàn Quốc. Đất nước Hàn Quốc vốn được biết đến như một quốc gia thành công trong việc đưa KH&CN vào phát triển đất nước.


Toàn cảnh khóa đào tạo.

Khóa đào tạo lần này có sự tham gia của 63 học viên. Khóa đào tạo bao các nội dung: Khoa học, công nghệ và chính sách cải cách của Hàn Quốc do giáo sư Park Young- il, Đại học Iwha trình bày. Theo đó, các vấn đề được giáo sư Park Young- il trao đổi gồm chương trình R&D quốc gia, lịch sử hình thành của Chương trình R&D quốc gia của Hàn Quốc, R&D phục vụ các ngành công nghiệp và việc đầu tư cho R&D phục vụ các ngành công nghiệp.

Nội dung thứ 2 được đề cập đến là “Tình hình phát triển một số vấn đề đánh giá dự án Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ quốc gia” do ông Lee Sang- yup đến từ Viện Lập kế hoạch và Đánh giá về KH&CN Hàn Quốc (KISTEP) trình bày. Bài giảng giới thiệu về hệ thống khảo sát, phân tích và định giá các Chương trình R&D quốc gia, nghiên cứu khả thi cho việc lên kế hoạch và ngân sách về cơ chế thực hiện các Chương trình R&D quốc gia.
 

Giáo sư Park Young- il, Đại học Iwha trình bày tại khóa đào tạo.
 

Nội dung thứ 3 “KH&CN trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0” do ông Lee Jung – won đến từ Viện Nghiên cứu chính sách KH&CN trình bày. Hàng loạt các vấn đề về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (I 4.0) với kinh nghiệm Hàn Quốc đã được trình bày như: Chính sách KH&CN cho I 4.0, Kinh nghiệm từ cuộc Cách mạng công nghiệp 3.0 và chính sách KH&CN, Chính sách của Hàn Quốc đối với I 4.0, xây dựng Chương trình R&D trong bối cảnh  I 4.0.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 khóa tập huấn có 131 học viên đã tham gia khóa đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ KH&CN.

 


  • Lượt xem: 5911

Liên kết