Chương trình đào tạo định hướng và nâng cao năng lực cho nghiên cứu viên mới tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam - Hàn quốc

Nối tiếp khóa đào tạo đầu tiên cho các nhân viên hành chính thực hiện trong tháng 6/2020, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) đã tổ chức chương trình đào tạo định hướng và nâng cao năng lực lần thứ 2 cho 17 nghiên cứu viên mới từ ngày 7 đến 9 tháng 10 năm 2020.

Theo đuổi định hướng lấy con người làm cốt lõi của thành công, đầu tư phát triển nhân lực để xây dựng tổ chức vững mạnh, Viện VKIST luôn chú trọng công tác đào tạo, đặc biệt là ưu tiên nâng cao năng lực cho các nghiên cứu viên mới, lực lượng tiên phong nòng cốt của Viện trong tương lai.

Ông Won Kil Yeon, Chuyên gia Viện KIST giới thiệu về lịch sử hình thành Viện VKIST

Dưới sự chỉ đạo của Viện trưởng, Viện VKIST đã xây dựng khung chương trình đào tạo nội bộ với nội dung học thiết thực và đa dạng. Chương trình đào tạo lần này tuy chỉ là bước khởi động nhưng đóng vai trò rất quan trọng, giúp nhân viên mới bắt nhịp với môi trường làm việc đặc thù tại VKIST, là ‘bước đệm’ tạo đà cho những hoạt động đào tạo tiếp theo.

Các học viên chụp ảnh tại công trường xây dựng Viện VKIST

Mở đầu chương trình đào tạo, Viện trưởng Kum Dongwha vui mừng chào đón các thành viên mới. Ông bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng vào tương lai phía trước khi có những tài năng mới, nguồn năng lượng mới cùng góp phần xây dựng và phát triển Viện VKIST ngày một lớn mạnh.

Viện trưởng Kum Dongwha chụp ảnh lưu niệm cùng các nghiên cứu viên mới

Trong chương trình có rất nhiều hoạt động tham quan thực tế và các bài giảng được lồng ghép đan xen nhằm duy trì không khí học tập hứng khởi, nhiệt huyết của các nghiên cứu viên. Phần lý thuyết bao gồm bài thuyết trình giới thiệu tổng quan, cơ chế tài chính và kế hoạch nghiên cứu nửa cuối năm 2020 của các nhóm nghiên cứu thảo dược, điện tử, công nghệ thông tin và cảm biến sinh học. Các nghiên cứu viên đặc biệt hứng thú với bài giảng của TS. Nguyễn Ngọc Song về xây dựng thuyết minh cho các đề tài nghiên cứu KH&CN cũng như phần trình bày của các chuyên gia Hàn Quốc về lịch sử hình thành Viện KIST và Viện VKIST. Đan xen với các bài giảng là chuyến tham quan thực tế tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, công trình xây dựng trụ sở Viện VKIST, nhà máy sản xuất động cơ máy bay Hanwha và nhà máy sản xuất của Công ty Dược phẩm Medlac.

TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trình bày về các bước chuẩn bị Thuyết minh cho một đề tài nghiên cứu

Kết thúc chương trình đào tạo ngắn hạn, các nghiên cứu viên mới có cơ hội nhìn lại những hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích và tự tổng kết, đánh giá những gì thu hoạch được dưới hình thức một bài thuyết trình ngắn. Phần trình bày xuất sắc của các nghiên cứu viên cho thấy chương trình đào tạo đã thành công trong việc cung cấp hiểu biết căn bản về Viện VKIST và các hoạt động nghiên cứu của Viện. Từ đó giúp nhân viên mới vạch ra kế hoạch và hướng phát triển bản thân phù hợp với mục tiêu cũng như định hướng tương lai của Viện VKIST.

Phần thuyết trình của nghiên cứu viên mới

Bà Hoàng Hiền Hậu, Trưởng phòng Quản trị hành chính trao quà lưu niệm cho nghiên cứu viên mới

Trên cơ sở nghiêm túc đánh giá những ưu, nhược điểm của chương trình lần này, Viện VKIST sẽ tiếp tục hoàn thiện và xây dựng chương trình đào tạo tốt hơn trong tương lai. Chương trình đào tạo định hướng nói riêng và các hoạt động đào tạo của Viện VKIST nói chung sẽ được duy trì thường xuyên nhằm hướng tới xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, giúp Viện VKIST trở thành “người dẫn đầu về cung cấp giải pháp kỹ thuật cho người chiến thắng thị trường”, xứng đáng là biểu tượng của sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


  • Kim Chung (VKIST)
  • 0 nhận xét
  • Lượt xem: 1767

Gửi nhận xét

Liên kết